colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

อุบลฯเผยเทศกาลปีใหม่เงินสะพัด 63 ล้าน นทท.เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์

05 ม.ค. 2560 (15:05 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ท่านมา ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุบลราชธานี

ว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา จังหวัดอุบลราชธานี นาจเจริญ ยโสธร และ ศรีสะเกษ มีรายได้จากการท่องเที่ยว ภาพรวมทั้งหมด 97 ล้านบาท เฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี มากสุด ถึง 63 ล้านบาท ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร ในเรื่องของการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่กระจายตามแหล่งท่องเที่ยยวไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหาร การให้บริการล่องเรือชมทิวทัศท์ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้มีการมาพักค้างแรมหลายวันเพื่อตะล่อนเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวเช่นบริเวณจุดชมวิวผาหินตั้งที่อำเภอโขงเจียมในปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาเทียวล่องเรือชมธรรมชาติและทิวทัศน์กันเป็นจำนวนมาก

ด้านจำนวนนักท่องเที่ยวในปีนี้ ที่เข้าชมที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มในช่วงของวันอยู่ที่ประมาณ 2.2 หมื่นคนเศษ นอกจากนี้อยู่ตามแหล่งเที่ยวต่างๆอีกประมาณ 8 พันคน  

นอกจากนี้ นางธนภร ยังเปิดเผยอีกว่า สาเหตุของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปีก่อน น่าจะมาจากทางจังหวัดได้มีการบูรณาการจากหลายภาคส่วน มีกิจกรรมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆทั้งแหล่วงท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางศาสนา ประกอบกับการประชาสัมพันธ์ที่ดี การคมนาคมขนส่งที่ สะดวกรวดเร็วมีหลายทางเลือก ทั้งเครื่องบิน รถไฟ รถทัวร์ แม้ รถตู้ปรับอากาศ ทั้งหมดเป็นการบูรณาการร่วมกันจนประสบผลสำเร็จในปีนี้

 

02

 

03

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อุบลฯเผยเทศกาลปีใหม่เงินสะพัด 63 ล้าน นทท.เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme