colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คลิปรถไฟชนกันในเยอรมัน เหตุจากคนสับรางพลาด

17 ก.พ. 2559 (09:46 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


อัยการเยอรมนีเปิดเผยผลสอบสวนรถไฟชนกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ที่แท้แล้วเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่สับราง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และบาดเจ็บกว่า 80 คน

 

วูล์ฟกัง กิเซ อัยการสูงสุดแห่งเยอรมนี เผยผลสรุปการสอบสวนกรณีอุบัติเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนกันในเมืองบาวาเรียซึ่งห่างจากเมืองมิวนิค ไปประมาณ 60 กิโลเมตร โดยเหตุเกิดเมื่อวันอังคารที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และบาดเจ็บกว่า 80 คน ผลระบุออกมาแล้วว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มาจากเจ้าหน้าที่สับราง วัย 39 ปี ที่ประมาทเลินเล่อจากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาด้านเทคนิคเลยแต่เป็นความผิดพลาดของผู้คุม ที่สับรางให้รถไฟสองขบวนที่แล่นกันคนละรางให้มาอยู่ในรางเดียวกัน

สำนักงานอัยการของเยอรมันจึงได้ข้อสรุปว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ ที่ทำให้เกิดผลร้ายแรงตามมา ซึ่งทางสำนักงานอัยการจะสอบสวนทางอาญาเพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่สับรางในข้อหาประมาทเลินเล่อจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดระเบียบด้านการเดินรถไฟอุบัติเหตุรถไฟโดยสารสองขบวนชนกันด้วยความเร็วสูงเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่9ก.พ.ที่ผ่านมาใกล้กับเมืองบัดไอบลิง รัฐบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมนีถือเป็นหนึ่งในอุบัติเหตุร้ายแรงอีกครั้งหนึ่งทางรถไฟในเยอรมนี

 

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คลิปรถไฟชนกันในเยอรมัน เหตุจากคนสับรางพลาด

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme