colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ยิ่งลักษณ์ช่วยชาวนาขายข้าว! 10 ตันเกลี้ยง ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

11 พ.ย. 2559 (23:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นำข้าวสารจากชาวนาจำนวน 10 ตัน บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนกว่า 2000 ถุง มาช่วยชาวนาขายที่บริเวณถนนข้างศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง หมดเกลี้ยงภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง 

ข้าว

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับนายวัน อยู่บำรุง ได้นำข้าวสารจากชาวนาจำนวน 10 ตัน บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนกว่า 2000 ถุง มาช่วยชาวนาขายที่บริเวณ ถนนข้างศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง สมุทรปราการ ในราคาถุงละ 100 บาท

โดยมีอดีต สส.ในพื้นที่ อาทิ เช่น นายวรชัย เหมะ  นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์  รวมถึงสมาชิกของพรรคเพื่อไทยจำนวนมากต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมช่วยชาวนาในครั้งนี้  ท่ามกลางการรักษาความสงบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีชาวบ้านและประชาชนหลายพันคนมารอซื้อข้าวจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ใช้เวลาจำหน่ายเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็จำหน่ายข้าวสารหมดโดยมีประชาชนบางส่วนที่ต้องผิดหวัง ที่ไม่ได้ซื้อข้าวสารกับมือนางสาวยิ่งลักษณ์ หลังจากที่นางสาวยิ่งลักษณ์จำหน่ายข้าวสารหมดแล้ว ได้เดินทักทายกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ

นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า การที่ตนเองออกมาจัดกิจกรรมช่วยชาวนาในครั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการออกมาสร้างภาพให้กับตนเองแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีคดีโครงการจำนำข้าวติดตัว ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรนอกจากจะทำเช่นไรที่จะสามารถช่วยเหลือชาวนาที่กำลังประสบปัญหาราคาข้าวที่ตกต่ำ  

"ถึงแม้ว่า ตนเองจะไม่มีตำแหน่งเหมือนเมื่อก่อน แต่เมื่อเห็นพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะชาวนา จึงอยากออกมาช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าจะช่วยได้ไม่มากนัก แต่ก็เชื่อว่าคงสร้างรอยยิ้มและแบ่งเบาภาระของพี่น้องชาวนาได้ไม่มากก็น้อย

"สำหรับข้าวหอมมะลิที่นำมาจำหน่ายในวันนี้มาจากพี่น้องชาวนาโดยตรงจาก 5 จังหวัดภาคอีสาน ประกอบด้วย จังหวัดสุรินทร์ อุบล อำนาจเจริญ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้กับชาวนาโดยตรง ส่วนจะขยายพื้นที่จัดกิจกรรมเช่นนี้เพื่อช่วยเหลือชาวนาต่อพื้นที่ไหนนั้น คงต้องปรึกษาพูดคุยกันอีกครั้ง"  นางสาวยิ่งลักษณ์กล่าว

ข้าว

ข้าว

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ยิ่งลักษณ์ช่วยชาวนาขายข้าว! 10 ตันเกลี้ยง ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme