colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตื้นตันสุดหัวใจ! ครั้งหนึ่งในชีวิต เข้าเฝ้ารับเสด็จ ถวายพวงมาลัยในหลวง

16 ต.ค. 2559 (18:44 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


นางพิมนสิริ วงศ์โสภณอริย อายุ 77 ปี อดีตลูกเสือชาวบ้าน อ.พระประแดง เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งที่พระบาทสมเด็จพรเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินมาเปิดอาคารที่โรงเรียนราชประชาสมาสัย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อปี พ.ศ.2521

นางพิมนสิริ เล่าว่า ครั้งนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนินมาเปิดอาคารที่โรงเรียนราชประชาสมาสัย ตนที่เป็นลูกเสือชาวบ้าน อ.พระประแดงขณะนั้น ได้มีโอกาสเข้าเฝ้ารับเสด็จด้วย วันนั้นตนได้ถวายพวงมาลัยแก่พระองค์ท่าน และได้ปูผ้าขาวสะอาดก่อนก้มลงกราบแทบฝ่าพระบาทของพระองค์ ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสกราบแทบเท้าเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินของประเทศไทย เมื่อทราบข่าวการสวรรคตของพระองค์ท่าน ตนก็ร้องไห้และรู้สึกเสียใจมาก โดยต่อจากนี้จะสอนลูกให้เป็นคนดีตามพ่อหลวงของเรา สิ่งไม่ดีเราก็อย่าไปยุ่ง ให้รู้จักประหยัดอดออม ตามคำสอนของพ่อหลวง โดยทุกวันนี้ดูข่าวของพระองค์ท่าน ก็ยังคงร้องไห้อยู่ โดยร้องไห้ตลอดจนถึงเที่ยงคืนจึงเข้านอ นแต่ก็นอนไม่หลับเพราะคิดถึงแต่พระองค์ท่าน และรักพระองค์ท่านมากเหลือเกิน

หลังจากนั้น นางพิมนสิริ ได้มีโอกาสรับเสด็จอีกครั้งหนึ่งแต่ไม่มีรูปถ่ายเก็บไว้ ครั้งนั้นท่านเสด็จมาตัดหวายลูกนิมิตรที่วัดทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร นางพิมนสิริมีโอกาสได้เข้าเผ้ารับเสด็จอีกครั้ง โดยได้มีการเตรียมพวงมาลัยไว้ 3 พวง โดยคิดว่าการเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนี้ พระราชินีจะเสด็จมาด้วย เมื่อถึงเวลากลับมีเพียงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จมาเพียงพระองค์เดียว นางพิมนสิริก็ถวายพวงมาลัยแก่พระองค์ และได้ถามพระองค์ว่า พระราชินีไม่เสด็จมาด้วยหรือคะ ด้วยเสียงเอาแผ่วเบาจากความตื้นเต้นของตนนั้น ทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ก้มลงมาถามย้ำอีกครั้ง แล้วจึงตอบด้วยถ้อยคำธรรมดาว่า พระราชินีท่านป่วย นางพิมนสิริจึงพูดว่า ถ้าอย่างนั้นฝากพวงมาลัยนี้ไปถวายท่านด้วยนะคะ จากนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็ได้เอื้อมพระหัตถ์มาหยิบพวงมาลัยอีกพวงหนึ่งไป ทำให้นางพิมนสิริรู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews

ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตื้นตันสุดหัวใจ! ครั้งหนึ่งในชีวิต เข้าเฝ้ารับเสด็จ ถวายพวงมาลัยในหลวง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme