colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ผู้ใหญ่บ้านดอยปุย เตรียมฟ้องฝรั่ง หลังกล่าวหาเด็กม้งขโมยนาฬิกา

05 ต.ค. 2559 (16:21 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


ผู้ใหญ่บ้านดอยปุย เตรียมดำเนินการตามกฎหมาย หลังนักท่องเที่ยวสาวต่างชาติกล่าวหาเด็กหญิงชาวม้งว่าเป็นคนขโมยนาฬิกาออกสื่อออนไลน์ต่างประเทศ


วันที่ 5 ต.ค.59 นายเมธาพันธ์ เพื่องฟูกิจการ ผู้ใหญ่บ้านดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติกล่าวหาว่าเด็กหญิงสองคนซึ่งเป็นชาวม้ง ขโมยนาฬิกาไประหว่างถ่ายรูปที่ระลึก โดยเด็กหญิงทั้งสองคนที่สวมใส่ชุดประจำเผ่าบริเวณวัดพระธาตุดอยสุเทพ และมีการนำเสนอข่าวในสื่อต่างประเทศ

และจากการประสานกับเครือข่ายชาวม้งในต่างประเทศที่มีการกระจายตั้งรกรากอยู่หลายประเทศทั่วโลก เพื่อช่วยกันสืบค้นข้อมูลแสวงหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ล่าสุดได้ข้อมูลหลักฐานเป็นที่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าว หานาฬิกาพบแล้ว โดยที่ไม่ได้ถูกขโมยตามที่มีการกล่าวอ้างและมีการนำเสนอข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ ยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ข่าว, การแสดงความเสียใจ หรือ การขอโทษ ต่อเรื่องราวที่ทำให้คนเกิดความเข้าใจผิด

จากการกล่าวหาดังกล่าวของนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติรายนี้ นอกจากทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เสียหายแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเด็กหญิงชาวม้งทั้งสองคนเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของชาวเขาเผ่าม้งทั้งหมดด้วย

ขณะที่ นายเมธาพันธ์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ว่า หากความจริงปรากฏเป็นที่ชัดเจนและมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กหญิงชาวม้งทั้งสองคน เป็นไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด แต่เป็นผู้บริสุทธิ์ที่ถูกกล่าวหาอย่างเลื่อนลอยและไร้ความรับผิดชอบแล้ว ในฐานะที่เป็นผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าวจะสามารถดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้หรือไม่ อย่างไรบ้าง เช่น การแจ้งความดำเนินคดี หรือ การฟ้องร้อง เป็นต้น เพื่อทวงคืนความความยุติธรรมและศักดิ์ศรี ให้กับเด็กหญิงชาวม้งทั้งสองคนรวมถึงครอบครัว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาข้อมูลหลักฐานและน่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผู้ใหญ่บ้านดอยปุย เตรียมฟ้องฝรั่ง หลังกล่าวหาเด็กม้งขโมยนาฬิกา

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme