colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ทึ่ง! พบคุณยายอายุ 108 ชาวลันตา เผยเคล็ดลับกินปลา ผัก เป็นประจำ

05 ต.ค. 2559 (01:06 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


พบยายอายุยืนวัย 108 ปี ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีอายุมากมากที่สุดในอำเภอลันตา โดยจังหวัดกระบี่มีผู้อายุเกิน 100 ปี 35 ราย เเละทั้งหมดเป็นผู้หญิง

วันที่ 4 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกิตติ อินทรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กระบี่ นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกระบี่ เข้าเยี่ยมพูดคุกับนางปีหลี ทะเลลึก อายุ 108 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.7 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา ซึ่งเป็นชาวเลอุรักลาโว้ย หลังเดินทางมาพร้อมกับชาวบ้าน ซึ่งถือเป็นผู้สูงอายุที่สุดในพื้นที่ อำเภอเกาะลันตา ในขณะนี้

คุณยายบอกว่า สภาพร่างกายังคงเดินได้ตามปกติ แม้จะไม่ค่อยคล่องเหมือนกับคนทั่วไป และยังสามารถทานอาหาร รวมทั้งพูดคุยได้ตามปกติ มีอาการหูตึงบ้างแต่ก็ได้ยิน ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืน ยายปีหลีบอกว่า เมื่อก่อนทำงานหาปลาตามปกติของชีวิตชาวเล แต่จะเลือกกินอาหารที่ทำจากปลา และผักพื้นบ้านเป็นหลัก ส่วนชีวิตครอบครัวนั้นสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว มีลูก 7 คน และก็ได้เสียชีวิตไป 5 คน ตอนนี้อาศัยอยู่กับลูกๆ และหลานๆ ซึ่งทุกคนก็เอาใจใส่ตนเป็นอย่างดี

ด้านนายกิตติ อินทรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กระบี่ กล่าวว่า สำหรับยายปีหลี เกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2451 ปัจจุบันอายุ 108 ปี ซึ่งถือเป็นผู้มีอายุยืนมากที่สุดในอำเภอเกาะลันตา ส่วนจังหวัดกระบี่ ขณะนี้มีผู้ที่อายุเกิน 100 ปี มีจำนวน 35 คน และเป็นผู้หญิงทั้งหมด

 

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews

ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ทึ่ง! พบคุณยายอายุ 108 ชาวลันตา เผยเคล็ดลับกินปลา ผัก เป็นประจำ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme