colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

พ่อบ้านดีเด่น! หนุ่มอังกฤษสุดขยัน ช่วยภรรยาขายขนมหวานในตลาดสดสมุย

11 ก.ย. 2559 (21:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


สุดทึ่ง หนุ่มชาวอังกฤษหลงใหลเกาะสมุย ช่วยภรรยาสาวขายขนมหวานในตลาดสดบนเกาะสมุย ลูกค้าแห่อุดหนุนเพียบ

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ในตลาดสดบ้านแม่น้ำซอย 7 หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นตลาดสดที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าและนักท่องเที่ยว พบว่ามีลูกค้าเดินเลือกซื้อของกันอย่างเนื่องแน่น และที่สดุดตาก็คือ "ร้านพี่เล็กขนมหวาน" มีหนุ่มชาวอังกฤษ ทราบชื่อ นายจอห์น โทมัส คาโร สัญชาติอังกฤษ อายุ 43 ปี กำลังช่วยนางสาวเตือนใจ สุขทอง อายุ 42 ปี ที่ยึดอาชีพแม่ค้าขายขนมหวานในตลาดสดเเห่งนี้มากว่า 10 ปี โดยมีขนมหวานต่างๆ กว่า 10 ชนิด เช่นกล้วยบวชชี เต้าส่วน ข้าวโพดเชื่อมน้ำตาล ฯลฯ จำหน่ายขายถุงละ 15 บาท พบว่ามีลูกค้าแห่อุดหนุนกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้นายจอห์น โทมัส คาโร บอกว่า ขนมที่นำมาขายมีด้วยกันหลายอย่าง โดยภรรยาคนไทยจะเริ่มทำขนมตั้งแต่เช้า โดยมีตนเป็นลูกมือช่วยตักขนมหวานเพื่อบริการจำหน่ายให้ลูกค้า ซึ่งนายจอห์นบอกอีกว่า "รู้สึกชอบและสนุกที่ได้ออกมาช่วยภรรยาขายของในตลาดสด ได้พบหน้าลูกค้าขาประจำและลูกค้าหน้าใหม่มาอุดหนุนทุกวัน คนไทยน้ำใจดี" จอห์นกล่าว

ขณะที่ผู้นางสาวเตือนใจ ภรรยา กล่าวว่า เมื่อกว่าสิบปีที่แล้ว ตนมาทำงานที่เกาะสมุย และได้เจอกับจอห์น ที่เดินทางมาท่องเที่ยว และคบหากันจนเกิดเป็นความรัก กระทั่งได้แต่งานอยู่กินกันมาจนมีบุตรด้วยกัน 3 คน จอห์นเป็นคนไม่ชอบเที่ยวและไม่ดื่ม ต่อมาได้ยึดอาชีพขายขนมหวานที่ตลาดสดบ้านแม่น้ำซอย 7 ใช้ชื่อว่าพี่เล็กขนมหวาน โดยขายมากว่า 10 ปี และจอห์นเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี จึงทำให้ลูกค้ารักและเอ็นดู  และมีลูกค้ามาขอถ่ายรูปอยู่บ่อยครั้ง

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews

ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

พ่อบ้านดีเด่น! หนุ่มอังกฤษสุดขยัน ช่วยภรรยาขายขนมหวานในตลาดสดสมุย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme