colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

"เวิร์คพอยท์" ชี้แจงครึ่งปีแรกกำไรเติบโต 111% กลุ่มทีวีปรับราคาโฆษณาเพิ่มตามเรตติ้ง

04 ก.ย. 2559 (10:15 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


เวิร์คพอยท์ ชี้แจงครึ่งปีแรกกำไรเติบโต 111% เทียบกับปีก่อน จากปัจจัยมาจากกลุ่มทีวีปรับราคาโฆษณาเพิ่มตามเรตติ้ง

 
นายสุรการ ศิริโมทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการเงินการลงทุน บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ครึ่งแรกของปีนี้บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นเป็น 162 ล้านบาท ซึ่งเติบโตราว 111% จากปีก่อนมีกำไรเพียง 77 ล้านบาท สาเหตุหนึ่งมาจากกลุ่มธุรกิจทีวีเป็นหลักโดยขยายตัวตามเรตติ้งที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้บริษัทสามารถปรับราคาโฆษณาเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง โดยอัตราการปรับค่าโฆษณาตั้งไว้ที่ 5-7% ต่อไตรมาส

อย่างไรก็ตามช่วงปลายปีนี้มีแผนขยับเพิ่มราคาโฆษณาต่อเนื่อง หากสามารถทำเรตติ้งได้ตามเป้า 1.2 ภายในสิ้นปีนี้ และคาดว่าน่าจะส่งผลให้บริษัทมีรายได้รวมทั้งกลุ่มที่ 3,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้กลุ่มธุรกิจทีวี 2,500 -2,600 ล้านบาท อีเวนต์ 120-150 ล้านบาท แล้วคอนเสิร์ตละคนเวที 130 ล้านบาท

สำหรับแผนครึ่งปีหลังยังคงเน้นการนำเสนอคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิต เนื่องจากรูปแบบคอนเทนต์ประเภทนี้กำลังมาแรงในทั่วโลก โดยเฉพาะรายการประกวดต่างๆ เช่นรายการประกวดร้องเพลง เป็นต้น เนื่องจากมองว่าพฤติกรรมผู้ชมส่วนใหญ่ทั้งในและต่างประเทศชื่นชอบการรับชมคอนเทนต์ที่ให้ความสนุกเข้าใจง่าย

ดังนั้นบริษัทจึงได้นำผลสำรวจพฤติกรรมผู้ชมที่ได้มาคิดออกมาเป็นรูปแบบรายการ โดยในปัจจุบันสัดส่วนคอนเทนต์ของช่องเวิร์คพอยท์ทีวีกว่า 80% เป็นคอนเทนต์เอนเตอร์เทนเมนต์ และที่เหลือ 20% เป็นคอนเทนต์ข่าวสารและสาระ ทั้งนี้ในปี 2559 บริษัทได้ตั้งเป้ารายได้จากการขายลิขสิทธิ์รายการเติบโต 30-40 % เมื่อเทียบจากปีก่อน
 
 
 
ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

"เวิร์คพอยท์" ชี้แจงครึ่งปีแรกกำไรเติบโต 111% กลุ่มทีวีปรับราคาโฆษณาเพิ่มตามเรตติ้ง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme