colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หนุ่มโพสต์คลิปอ้าง ตร.ตั้งด่านตบ จักรยานยนต์ล้ม

29 ส.ค. 2559 (10:36 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


กล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ ขณะที่หนุ่มคนหนึ่งกำลังขับรถผ่านด่านตำรวจที่บริเวณใต้สะพานเข้าห้างซีคอนฯ ได้มีรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้า เกิดเสียหลักล้มลงจนไถลไปเลนขวาสุด ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณด่านตรวจเข้าไปช่วยเหลือ โดยผู้โพสต์คลิปอ้างว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากตำรวจที่ยืนอยู่ ตบรถจักรยานยนต์จนล้ม

 
สังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Phongthep Asunee Na Ayuda ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ ขณะกำลังขับรถผ่านด่านตำรวจที่บริเวณใต้สะพานเข้าห้างซีคอนฯ ได้มีรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้า เกิดเสียหลักล้มลงจนไถลไปเลนขวาสุด ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณด่านตรวจเข้าไปช่วยเหลือ โดยผู้โพสต์คลิปอ้างว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากตำรวจที่ยืนอยู่ตบรถจักรยานยนต์จนล้ม ระบุข้อความว่า "เหตุเกิดวันที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลาประมาณ 10.40 น. ด่านหน้าใต้สะพานเข้าห้างซีคอนฯ ไม่รู้ว่าสน.ไหนรับผิดชอบ แต่เห็นเกือบทุกวัน ทำหนักเกินกว่าเหตุไหม ตบมอเตอร์ไซต์จนล้มคว่ำขนาดนี้ สังเกตคุณตำรวจด้านซ้ายแท็กซี่ไหล่หมุนเลย เห็นกับตาเองและกล้องรถผมเองเห็นแล้วรู้สึกแย่ ทำไมต้องทำหนักขนาดนี้ ถ้าเขาเป็นอะไรไปหนักจะรับผิดชอบเขาไหม จราจรทำถึงขนาดนี้เลยรับไม่ได้เห็นกับตา ตอนแรกว่าจะไม่ลงคลิป แต่มีมอเตอร์ไซด์ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคันขับตาม มาเคาะกระจกรถผมขณะติดไฟแดงเลยมานิด บอกว่าตำรวจเขาคุยกันจดทะเบียนรถผมไว้ อาฆาตผมว่าทำนองจะเอาเรื่องรถผมทำไมหรือครับคุณตำรวจอาฆาตผมขนาดนี้เลย ก็เจอหลักฐานชิ้นนี้ก่อนแล้วกัน” โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ที่ได้ชมคลิปนี้ก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ และไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของตำรวจที่ตบรถจักรยานยนต์ แต่อีกส่วนหนึ่งก็มองว่า หากรถจักรยานยนต์ไม่ได้ทำผิดก็ไม่ควรหลบหนี และเมื่อถึงด่านตำรวจรถจักรยานยนต์ก็ควรขับรถชะลอความเร็ว

ด้าน พ.ต.ท. ปริญญา เหลืองอุทัย รองผกก.จร. สน.ประเวศ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีตำรวจตบผู้ขี่รถจักรยานยนต์ แต่เกิดจากผู้ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม ขณะมาถึงด่านตรวจ โดยทางผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้ยอมรับสารภาพผิดว่า ตั้งใจหักหลบตำรวจ เนื่องจากไม่มีใบขับขี่และไม่มีสำเนาทะเบียนรถ ซึ่งเคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร นอกจากนี้หลังจากเกิดเหตุก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับเรียบร้อยแล้วที่โรงพัก คาดว่าผู้ที่แชร์คลิปอาจจะเข้าใจผิด และตั้งใจแชร์คลิปทำให้ตำรวจเกิดภาพลักษณ์ในแง่ลบมากกว่า
 
 
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : YouLike ''คลิปเด็ด''
ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนุ่มโพสต์คลิปอ้าง ตร.ตั้งด่านตบ จักรยานยนต์ล้ม

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme